A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM LẠNG SƠN TỔ CHỨC CUỘC THI RUNG CHUÔNG VÀNG

         Được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu; Thực hiện Kế hoạch số 38-KH/ĐTN; ngày 26 tháng 3 năm 2017, cuộc thi Rung chuông vàng của học sinh sinh viên diễn ra tại nhà Đa năng Trường Cao đẳng Sư phạm.

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn năm học 2016 - 2017 và Kế hoạch Tháng Thanh niên năm 2017; Ban chấp hành đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích mang tính phổ quát, tạo điều kiện cho nhiều đoàn viên thanh niên tham gia như Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường”, Hoạt động tình nguyện tại xã Quảng Lạc, Giải bóng đá nam nữ thanh niên, Hành trình Tháng 3 biên giới, tổ chức sinh hoạt chi đoàn với chủ đề Truyền thống 86 năm Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; đặc biệt là tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng cho học sinh sinh viên.

Mục đích của cuộc thi:

1) Hướng tới kỷ niệm 86 năm thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và chào mừng Đại hội Đoàn trường nhiệm kì 2017 - 2019

2) Đẩy mạnh công tác giáo dục tư tưởng; phát huy tính chủ động, bản lĩnh, sáng tạo, tự tin, xung kích của học sinh sinh viên; tạo động lực thúc đẩy, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ năm học.

3) Tạo điều kiện cho học sinh sinh viên thể hiện sự hiểu biết đồng thời góp phần bổ sung kiến thức trong nhiều lĩnh vực.

4) Góp phần tạo môi trường học tập, rèn luyện, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cho học sinh sinh viên các khoa trong nhà trường.

 

Đại biểu đến dự

 

 

Nội dung và thể lệ cuộc thi: Chương trình có tất cả 20 câu hỏi, thí sinh sẽ phải trả lời lần lượt các câu hỏi về kiến thức thuộc các lĩnh vực khác nhau (giới hạn trong chương trình học phổ thông từ lớp 1 đến lớp 12, kiến thức đại cương ở bậc trung cấp, cao đẳng và các kiến thức về khoa học tự nhiên, xã hội, đời sống…). Trong nội dung câu hỏi có một số câu đặc biệt như: Câu hỏi tiếng Anh, câu hỏi “Tủ sách của bạn” và câu hỏi “Lạng Sơn của tôi”.

Cuộc thi gồm 100 thí sinh trên một sân thi đấu được đánh số báo danh từ 01 đến 100.  Câu hỏi được nêu ra cho tất cả các thí sinh cùng trả lời một lượt. Tại thời điểm bất kỳ, thí sinh nào trả lời sai sẽ phải tự động rời khỏi sân đấu. Những thí sinh còn lại sẽ tiếp tục trả lời các câu hỏi tiếp theo. Cứ như vậy cho đến khi chỉ còn lại một thí sinh duy nhất trên sân đấu. Nếu số thí sinh còn lại hơn một người thì vẫn tiếp tục thi cho đến câu hỏi thứ 20. Ai là người trả lời đúng câu hỏi thứ 20, sẽ rung được Chuông vàng đồng nghĩa với việc nhận được giải thưởng có giá trị. Nếu không trả lời được câu hỏi thứ 20 nhưng là người tồn tại lâu nhất cũng sẽ nhận được giải thưởng của Ban tổ chức (nếu có hơn 01 người cùng trả lời đúng câu hỏi cuối cùng, phần thưởng sẽ được chia đều cho người chiến thắng).

Trong chương trình, nếu thí sinh bị loại quá nhiều sẽ được hưởng quyền trợ giúp từ phía các thầy cô giáo thông qua một trò chơi vận động. Số học sinh sinh viên được quay trở lại sân đấu phụ thuộc vào kết quả của thầy cô trong trò chơi này. Nếu thí sinh còn lại duy nhất  của cuộc thi không thể trả lời được câu hỏi do chương trình đưa ra thì có thể giơ “phao cứu trợ” để xin sự trợ giúp từ phía khán giả.

 

 Thí sinh dự thi

 

 

          100 thí sinh trên sàn đấu

 

Được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu; Thực hiện Kế hoạch số 38-KH/ĐTN; ngày 26 tháng 3 năm 2017, cuộc thi Rung chuông vàng của học sinh sinh viên diễn ra tại nhà Đa năng Trường Cao đẳng Sư phạm.

          Đến dự Cuộc thi có sự hiện diện của Thầy giáo Ninh Văn Hưng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; Cô giáo Hà Thị Thúy Hằng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn; Lãnh đạo các đơn vị trong nhà trường;  Đồng chí Lưu Thị Tình-Phó Trưởng Ban thanh thiếu niên trường học, tỉnh Đoàn Lạng Sơn; Đại diện Đoàn thanh niên các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh; Các thầy cô giáo cùng toàn thể học sinh sinh viên năm thứ nhất và thứ hai của Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn. Đặc biệt là sự tham dự của 100 thí sinh là những đoàn viên thanh niên ưu tú của các khoa trong nhà trường.

        Chào mừng cuộc thi là những tiết mục văn nghệ hấp dẫn, đầy chất thanh niên, năng động, cuốn hút khán giả hào hứng cổ vũ cho cuộc thi.

        Vòng 1, Cuộc thi đã diễn ra rất sôi động, lôi cuốn được nhiều thí sinh trả  đúng các câu hỏi thuộc các lĩnh vực khoa học. Tuy nhiên, sau câu hỏi thứ 9 không còn thí sinh nào ở lại trên sàn đấu. Do đó, 10 thầy cô đến từ các phòng ban, khoa tổ trong nhà trường đã tham gia trò chơi vận động cứu trợ hấp dẫn, sôi nổi. Với nỗ lực của mình, các thầy cô đã cứu được 100 bạn trở lại sàn đấu.

        Ở vòng 2, 100 bạn thí sinh được quay trở lại  sân thi đấu đã thể hiện sự hiểu biết tuyệt vời về truyền thống 86 năm của Đoàn, truyền thống 55 năm Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn, sự hiểu biết về Lạng Sơn quê hương tôi cùng nhiều lĩnh vực khác. Tuy nhiên, đến câu  hỏi thứ 17 đã không có thí sinh nào vượt qua. Một lần nữa, các thầy cô giáo lại tham gia cứu trợ và trao cơ hội cho 18 thí sinh vừa rời sân quay trở lại. Câu hỏi 19 có 03 sinh viên trả lời chính xác. Ban tổ chức phải sử dụng câu hỏi phụ để chọn ra 01 bạn sinh viên xuất sắc nhất bước vào câu hỏi thứ 20. Mặc dù đã chọn lĩnh vực Văn học là sở trường, và có cơ hội sử dụng "phao cứu trợ" từ các thầy cô và các bạn khán giả nhưng thí sinh Đàm Thị Thùy (Khoa Giáo dục mầm non) đã không chọn cứu trợ và  tự đưa ra câu trả lời nhưng không chính xác. Cả hội trường lặng đi vì tiếc nuối, những chiếc phao cứu trợ đã không được sử dụng kịp thời và đặc biệt là Chuông vàng không được ngân vang.

 

                                              

                                              Những thí sinh xuất sắc nhất

 

Rung chuông vàng là một sân chơi phù hợp, thể hiện được tầm hiểu biết của học sinh sinh viên về nhiều lĩnh vực. Tuy Chuông vàng đã không được ngân vang nhưng Cuộc thi đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả, góp phần đẩy mạnh công tác giáo dục tư tưởng, phát huy tính chủ động, bản lĩnh, sáng tạo, tự tin, xung kích của học sinh sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn. Cuộc thi đã tạo sân chơi bổ ích, thiết thực, thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, thể hiện sự hiểu biết trong nhiều lĩnh vực, góp phần xây dựng môi trường học tập, rèn luyện, giao lưu giữa các đơn vị trong nhà trường. Bên cạnh đó, Cuộc thi còn thể hiện được sự hài hước, dí dỏm, đậm chất sinh viên của các thí sinh trong các tiết mục văn nghệ cũng như  toàn cuộc thi. Đồng thời, qua cuộc thi đã khảo sát, đánh giá chung phần nào năng lực, vốn hiểu biết về các lĩnh vực khoa học và kiến thức đời sống xã hội của học sinh sinh viên nhà trường; từ đó các em có phương hướng phấn đấu và hoàn thiện bản thân, đáp ứng yêu cầu đào tạo./.

                                             

 

Ban tổ chức hội thi

 


Nguồn:langson.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết