Công đoàn ngành Giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn kêu gọi cán bộ, nhà giáo, người lao động toàn ngành chung tay ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid – 19

Công đoàn ngành Giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lạng Sơn, Công đoàn ngành Giáo dục và Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn đã ban hành công văn liên tịch số 1392/LT-SGDĐT-CĐN ngày 19 tháng 5 năm 2021 về việc hưởng ứng phong trào toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Trong thời gian qua, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) và Công đoàn Giáo dục (CĐGD) cùng các đơn vị, nhà trường tiếp tục nêu cao ý thức trách nhiệm, tinh thần chia sẻ với cộng đồng, ủng hộ tinh thần, vật chất để chung tay phòng, chống dịch Covid-19. Tính đến ngày 10/6/2021 toàn ngành đã trao ủng hộ đợt 1 cho Quỹ phòng, chống dịch covid -19, năm 2021 của tỉnh là 100.000.000 đồng (Một trăm triệu đồng), các đơn vị, cơ sở giáo dục trong ngành đã chuyển trực tiếp về tài khoản UBMTTQ huyện, thành phố, tỉnh là 304.631.690 đồng.

Cũng trong Chương trình này, Sở GDĐT, Công đoàn ngành đã trực tiếp thăm hỏi, động viên trao tặng 20.000.000 đồng, khẩu trang y tế và sữa cho giáo viên, nhân viên, học sinh tại khu cách ly y tế tập trung Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện Hữu Lũng. Tặng quà Tết Thiếu nhi 1/6 cho các em học sinh, trẻ mẫu giáo tại các khu cách ly, phong tỏa y tế của huyện Hữu Lũng 300 suất bánh kẹo và toàn bộ phần quà của Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk (50 thùng sữa, 200 ba lô học sinh và 100 hộp bút màu) tổng trị giá 27.000.000 đồng. Các đơn vị, cơ sở giáo dục trong ngành đã ủng hộ trực tiếp tại các chốt kiểm soát, cơ sở cách ly y tế, nơi tiếp nhận ủng hộ tại địa bàn có dịch với số tiền mặt là 378.511.480 đồng, hiện vật quy ra tiền là 224.973.000 đồng. Công ty cổ phần phát triển Giáo dục quốc tế Việt Phát Lạng Sơn, Công ty Bảo hiểm nhân thọ AIA Lạng Sơn trao tặng 33 thùng khẩu trang y tế 4 lớp có kháng khuẩn và 160 thùng nước khoáng Lavie đóng chai 500 ml (trị giá 50.000.000 đồng) cho các trường THPT, các Trung tâm GDTX – GDNN nhằm hỗ trợ công tác phòng chống dịch và chia sẻ khó khăn, động viên các thầy cô giáo, các em học sinh lớp 12 thêm nghị lực trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Sự chung tay, góp sức và đồng hành của Ngành Giáo dục và Đào tạo Lạng sơn không chỉ thể hiện nghĩa cử tương thân tương ái của người Việt Nam mà còn là ủng hộ cho mặt trận, cho tiền tuyến đang nỗ lực ngày đêm căng mình chống dịch.

Một số hình ảnh hoạt động:

Đồng chí Hoàng Quốc Tuấn – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các đồng chí lãnh đạo Ngành trao hỗ trợ tại Ủy ban MTTQ Việt Nam tinh Lạng Sơn

Đồng chí Hà Thị Khánh Vân – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Đồng chí Hà Thị Thúy Hằng – Chủ tịch Công đoàn ngành  tiếp nhận ủng hộ của Công ty cổ phần phát triển Giáo dục quốc tế Việt Phát Lạng Sơn, Công ty Bảo hiểm nhân thọ AIA Lạng Sơn

Đồng chí Hoàng Quốc Tuấn – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Đồng chí Hà Thị Thúy Hằng – Chủ tịch Công đoàn ngành  tiếp nhận ủng hộ của Trưởng Cao đẳng Sư phạm

Đồng chí Hà Thị Khánh Vân – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Đồng chí Hà Thị Thúy Hằng – Chủ tịch Công đoàn ngành  tiếp nhận ủng hộ của Trường THPT Việt Bắc

Đồng chí Hồ Công Liêm – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Đồng chí Hà Thị Thúy Hằng – Chủ tịch Công đoàn ngành  tiếp nhận ủng hộ của Trung tâm Ngoại ngữ Ekids

Tin bài: Công đoàn ngành Giáo dục Lạng Sơn

Tác giả: Công đoàn ngành Giáo dục