A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 8 TỈNH LẠNG SƠN NĂM 2021 VÀ VIỆC PHÁT TRIỂN VĂN HÓA ĐỌC

Ngày 20 tháng 4 năm 2021, Sở Thông tin và Truyền thông  phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Tỉnh Đoàn Lạng Sơn tổ chức khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 8. Đại diện lãnh đạo văn phòng UBND tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ Đội biên phòng, Công an tỉnh, cùng với hơn 300 em học sinh  đã đến dự ngày hội.

Đồng chí Lê Hải Yến - Phó GĐ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lạng Sơn trao tặng 55 chiếc Radio và sách cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn

Nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội. Phát triển văn hóa đọc cho giáo viên và học sinh, sinh viên trong trường học là một việc làm rất quan trọng, có tác động tích cực trong đổi mới phương pháp dạy và học. Chính vì thế, thời gian qua, ngành Giáo dục và Đào tạo đã thường xuyên chỉ đạo các nhà trường thực hiện đổi mới phương pháp dạy – học, mỗi giáo viên phải xây dựng và hình thành thói quen đọc cho học sinh.

Một số hoạt động Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 tại tỉnh Lạng Sơn

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có trên 440 trường khối phổ thông có hệ thống thư viện nhà trường. Hệ thống các thư viện được bố trí linh hoạt theo nhiều hình thức như: Mô hình thư viện xanh, thư viện điện tử… Đặc biệt, từ năm 2018 đến nay, ngành giáo dục tỉnh đã phối hợp với tổ chức “Room to read”, triển khai 35 mô hình “Thư viện thân thiện”, cải tạo, nâng cấp các thư viện truyền thống thành thư viện thân thiện với các kệ sách, thảm xốp, bàn đọc, các vật phẩm giáo dục… phù hợp với thể trạng và lứa tuổi học sinh tiểu học. Từ đó, hình thành thói quen đọc sách, tạo nền tảng quan trọng cho việc tự học, học tập suốt đời của mỗi người, góp phần xây dựng xã hội học tập.

Thiết thực hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8, năm 2021, Ban tổ chức đã xây dựng 20 gian trưng bày sách, nhằm giới thiệu truyền thống lịch sử, văn hóa của huyện, tỉnh; những ấn phẩm, tác phẩm có giá trị, các sản phẩm sáng tạo của giáo viên, học sinh trên địa bàn. Bên cạnh đó, Ngày Sách còn tổ chức một số hoạt động ý nghĩa như: bán sách giảm giá, đọc sách miễn phí, giao lưu tìm hiểu kiến thức qua sách báo, tổ chức vận động quyên góp sách, tặng sách cho các tủ sách,… Ngày sách Việt Nam và các hoạt động liên quan đến sách đã thúc đẩy sự đóng góp, hỗ trợ sách cho các địa phương, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, những nơi đang thiếu sách.

Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 là hoạt động thiết thực nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, văn hóa đọc trong các nhà trường; tôn vinh, khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách trong tình hình hiện nay./.

                                                                 Đường Thị Thu Lan


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết