KIỂM TRA CÔNG TÁC CHUẨN BỊ MỘT SỐ NHIỆM VỤ TRƯỚC KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021-2022 CẤP TIỂU HỌC

Thực hiện công văn số 2448/SGDĐT-GDMN, TH ngày 18/8/2021 của Sở GDĐT về việc kiểm tra công tác chuẩn bị một số nhiệm vụ trước khai giảng năm học 2021-2022. Từ ngày 24-26/8/2021 Sở Giáo dục và Đào tạo đã tiến hành kiểm tra, tư vấn, hướng dẫn các đơn vị trường có lớp tiểu học thực hiện một số nhiệm vụ trước khai giảng năm học 2021-2022.

Để chuẩn bị tốt các điều kiện sẵn sàng dạy học đối với cấp Tiểu học trước khi bước vào năm học mới 2021-2022, đặc biệt việc triển khai và thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông ban hành kèm theo thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đối với khối lớp 1, lớp 2 khi tình hình dịch bệnh covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp.

Từ ngày 24-26/8/2021 Sở Giáo dục và Đào tạo đã tiến hành kiểm tra, tư vấn, hướng dẫn trực tiếp tại 06 đơn vị trường có lớp tiểu học, gồm: Trường TH&THCS xã Gia Lộc, Trường TH1 thị trấn Chi Lăng, huyện Chi Lăng; Trường PTDTBT TH&THCS Vạn Thủy; Trường TH xã Đồng Ý, huyện Bắc Sơn; Trường PTDTBT TH1 xã Bính Xá; Trường TH xã Đình Lập, huyện Đình Lập.

Đoàn kiểm tra làm việc tại trường Tiểu học 1, thị trấn Chi Lăng, huyện Chi Lăng

Đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế về công tác chuẩn bị thực hiện một số nhiệm vụ như: Việc xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường; chuẩn bị về đội ngũ, cơ sở vật chất, thiết bị, tài liệu dạy học, kế hoạch tựu trường, kịch bản, phương án tổ chức dạy học phù hợp với tình hình diễn biến phức tạp của dịch covid-19.

Qua kiểm tra thực tế, các thành viên của Đoàn kiểm tra đánh giá cao về công tác chuẩn bị các điều kiện cần thiết để bắt đầu năm học mới 2021-2022 của các nhà trường, đặc biệt việc chuẩn bị các điều kiện để đón học sinh lớp 1 tựu trường và thực hiện tuần học làm quen với môi trường học tập mới của các em học sinh lớp 1. Việc rà soát, bổ sung cơ sở vật chất, thiết bị, tài liệu dạy học, xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường, xây dựng kịch bản phương án tổ chức dạy học phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh covid-19 được các đơn vị nhà trường quan tâm, thực hiện đầy đủ, kịp thời, đảm bảo yêu cầu, chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, với tinh thần quyết tâm cao để khởi đầu một năm học mới thuận lợi, thành công.

Hình ảnh học sinh lớp 1 tựu trường tại một số trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn

từ ngày 23/8/2021

Kết thúc đợt kiểm tra tại mỗi cơ sở giáo dục tiểu học, Đoàn đã có những kết luận sơ bộ nhằm giúp cho đơn vị nhận ra những tồn tại, hạn chế để kịp thời khắc phục, đồng thời phát huy những ưu điểm, kết quả đã đạt được trong quá trình triển khai, thực hiện nhiệm vụ giáo dục tiểu học./.

Tác giả: Lê Quang Định