A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA RUNG CHUÔNG VÀNG

Chương trình Ngoại khóa tổ chức theo hình thức thi “Rung chuông vàng” của liên môn ba tổ Toán, Vật lý - Công nghệ - Tin học và Ngoại ngữ là cuộc thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh trong nhà trường, tạo điều kiện cho các...

       Chương trình được tập thể các thầy cô giáo và các em học sinh đầu tư công phu, được tiến hành vào lúc 19h15’ ngày 15/5/2018 tại sân trường THPT Chuyên Chu Văn An. Tham dự chương trình gồm lãnh đạo nhà trường, ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp chuyên Toán, Vật lý, Tiếng Anh, Tiếng Trung và toàn thể giáo viên và học sinh của nhà trường.

       Mở đầu chường trình là các tiết mục văn nghệ chào mừng. Ngay sau khi tập trung năm mươi thí sinh lên sân khấu, các thầy cô giáo và các em học sinh ngay lập tức bị thu hút bởi video clip giới thiệu về ba tổ bộ môn, được các bạn học sinh lớp chuyên Toán chuẩn bị rất công phu và sinh động.

       Phần chính của chương trình, mỗi thí sinh đều có cơ hội đi từ câu 1 đến câu 20 và sẽ được đến đích "Rung chuông vàng". Các thí sinh ngồi trên sân thi đấu theo các vị trí được bốc thăm. Mỗi câu hỏi có thời gian suy nghĩ và trả lời là 10 giây. Đáp án đưa ra trùng với đáp án của chương trình mới coi là đúng. Đáp án rõ ràng, đúng chính tả. Câu hỏi tiếng Anh phải trả lời bằng tiếng Anh.

Các bạn thí sinh sẵn sàng trả lời câu hỏi

        Kết thúc vòng một, sau câu hỏi số 11, còn lại một bạn duy nhất xuất sắc trên sân khấu là bạn Nhữ Thị Minh Hạnh, lớp 11A2 chuyên Toán. Để tạo không khí vui vẻ và để cứu trợ các thí sinh bị loại trong vòng một, các thầy cô giáo đã chơi trò chơi vận động để đưa các bạn học sinh bị loại trở lại sân khấu.

      Vòng hai thực sự là một cuộc đua kịch tính khi các bạn đều rất xuất sắc trả lời lần lượt các câu hỏi của chương trình đưa ra và bạn Nhữ Thị Minh Hạnh, lớp 11A2 chuyên Toán một lần nữa khẳng định sự xuất sắc của mình với việc đi hết trọn vẹn đến câu hỏi cuối cùng, giành giải đặc biệt của chương trình, rung chuông vàng.

Bạn Nhữ Thị Minh Hạnh (người rung chuông vàng) và hai MC của chường trình

Chương trình kết thúc để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả và các thí sinh tham gia về sự chuẩn bị công phu tỉ mỉ của ban tổ chức, sự lôi cuốn của các câu hỏi thi đầy thách thức sự hiểu biết sâu rộng và trí thông minh sáng tạo.

 

Hoàng Đức Cường

 

 


Nguồn:langson.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết