CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ STEM ROBOT, MÁY THÔNG MINH VÀ BỒI DƯỠNG SỬ DỤNG PHẦN MỀM LẬP TRÌNH STEM ROBOTICS TRONG CÁC TRƯỜNG THPT NĂM HỌC 2020-2021

Nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục STEM tại các trường THPT, tạo sự tiếp cận ban đầu về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cho giáo viên, học sinh trên cơ sở tìm hiểu về Robot và lập trình Robot từ đó phát triển phẩm chất, năng lực người học đáp ứng sự phát triển của khoa học, công nghệ, ngày 25/4/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Liên minh STEM tổ chức Chương trình hỗ trợ STEM ROBOT, máy thông minh và bồi dưỡng phần mềm lập trình STEM ROBOTICS trong các trường THPT.

Phòng GDTrH, Sở GDĐT

Dự và chỉ đạo chương trình bồi dưỡng có đồng chí Hà Thị Khánh Vân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo phòng GDTrH cùng với sự có mặt  của gần 70 cán bộ quản lý, giáo viên Tin học các trường THPT trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Đồng chí Hà Thị Khánh Vân, PGĐ Sở GDĐT phát biểu khai mạc

Ông Đỗ Hoàng Sơn - đại diện Liên minh STEM Việt Nam đã có bài nói chuyện về giáo dục STEM trong Chương trình GDPT mới, truyền cảm  hứng đến toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên tham dự chương trình về STEM ROBOTICS, từ đó lan tỏa tình yêu khoa học và sự say mê nghiên cứu khoa học đến người dự.

Ông Đỗ Hoàng Sơn - Giám đốc Công ty cổ phần văn hóa - giáo dục Long Minh, đại diện Liên minh STEM Việt Nam

Tại lớp bồi dưỡng, chuyên gia của Liên minh STEM Việt Nam đã hướng dẫn lý thuyết cơ bản về lập trình điều khiển Robot bằng hình thức kéo thả cho giáo viên và học sinh đồng thời học viên được thực hành về lắp ráp, lập trình điều khiển Robot.

Cũng tại chương trình này, đại diện Liên minh STEM Việt Nam đã tặng 54 ROBOT cho 30 trường THPT trên địa bàn  tỉnh với thông điệp lan tỏa niềm say mê nghiên cứu khoa học, dạy và học theo định hướng STEM đối với toàn thể giáo viên và học sinh.

Chuyên gia tập huấn lập trình điều khiển Robot

Kết thúc chương trình mỗi cán bộ quản lý, giáo viên đều nhận thấy được tầm quan trọng của giáo dục STEM trong nhà trường phổ thông, từ đó thúc đẩy công tác giáo dục bắt kịp với thời đại mới khi cuộc cách mạng khoa học – công nghệ 4.0 đang bùng nổ mạnh mẽ toàn cẩu. Đây là bước tiến mới trên lĩnh vực giáo dục nói chung, giáo dục trung học nói riêng của tỉnh Lạng Sơn.