A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn giáo dục Lạng Sơn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức chương trình -tết sum vầy - Mừng xuân - Ơn Đảng-

Thực hiện Kế hoạch số 86/KH-TLĐ ngày 29/11/2019 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh về việc tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý – 2020; Kế hoạch số 74/KH-LĐLĐ ngày 11/10/2019 của LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020);

Để động viên các cán bộ, nhà giáo, người lao động và các em học sinh sinh viên yên tâm công tác, tích cực giảng dạy, lao động, học tập và nhằm thể hiện sâu sắc tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ, yêu thương trong truyền thống của dân tộc ta, Sở Giáo dục Đào tạo (GDĐT) và Công đoàn ngành Giáo dục Lạng Sơn đã xây dựng Kế hoạch liên tịch số 3019/KHLT-SGDĐT-CĐN ngày 12/12/2019 về tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Mừng Xuân - Ơn Đảng” nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý và chào mừng kỉ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ngày 09/01/2020, Chương trình “Tết sum vầy – Mừng xuân, ơn Đảng năm 2020” của Ngành được tổ chức trong không khí vui tươi, đầm ấm. Tham dự Chương trình có đồng chí Lý Đức Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn; Đồng chí Trần Quốc Tuấn – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Đồng chí Hà Thị Thúy Hằng – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh, Hội Cựu Giáo chức tỉnh, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy Sở GDĐT; các đồng chí Phó Giám đốc Sở GDĐT; các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn ngành Giáo dục; Đại diện lãnh đạo, chuyên viên LĐLĐ các huyện, thành phố; lãnh đạo các phòng Cơ quan Sở GDĐT; lãnh đạo Phòng GDĐT các huyện, thành phố, các đơn vị trực thuộc trên địa bàn Thành phố, Cao Lộc; Chủ tịch Công đoàn cơ sở các đơn vị trực thuộc. Về phía các đơn vị hỗ trợ có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Bưu điện tỉnh, Tổ thiện tâm Thành phố Lạng Sơn, các nhà hảo tâm hỗ trợ quà tặng. Đặc biệt là sự có mặt của hơn 200 nhà giáo, người lao động, học sinh, sinh viên (NGNLĐ, HSSV) có hoàn cảnh khó khăn được nhận hỗ trợ nhân dịp Tết Nguyên đán – Canh tý 2020.

Để chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, nhà giáo, người lao động, học sinh, sinh viên nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý – 2020, đảm bảo tất cả CBNGNLĐ, HSSV đều có Tết đầm ấm, vui tươi, phấn khởi. Ngành Giáo dục tỉnh rà soát, thống kê số lượng CBNGNLĐ, HSSV có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn cần được hỗ trợ nhân dịp Tết Nguyên đán 2020. Qua rà soát, thống kê toàn ngành có 565, trong đó đề nghị ngành có hỗ trợ chăm lo nhân dịp tết Canh Tý là 335 giáo viên; 135 học sinh (trong đó 230 giáo viên đề nghị LĐLĐ các huyện hỗ trợ và đề xuất LĐLĐ tỉnh hỗ trợ; 150 CBNGNLĐ và 30 học sinh huyện Văn Lãng đề xuất Công đoàn Giáo dục Việt Nam hỗ trợ).

Tại Chương trình “Tết sum vầy – Mừng xuân, ơn Đảng năm 2020”, 184 CBNGNLĐ và 105 HSSV đã được nhận hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm: Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh, Bưu điện tỉnh, gia đình anh Nguyễn Anh Dũng  và tổ Thiện Tâm Thành phố Lạng Sơn với tổng trị giá 46.500.000đ và 176.500.000đ từ nguồn kinh phí "Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn” của Ngành.

Chương trình là hoạt động nhân văn sâu sắc, là dịp tri ân và chăm lo thiết thực đời sống vật chất, tinh thần cho các thầy giáo, cô giáo và học sinh sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh ở vùng sâu, vùng xa; động viên đội ngũ nhà giáo và học sinh vượt qua khó khăn, yên tâm học tập, công tác thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học, góp phần thực hiện thành công đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo. Đồng thời tuyên truyền, nâng cao nhận thức và thể hiện sự ghi nhận của ngành GDĐT, của xã hội đối với những đóng góp của các thầy giáo, cô giáo vùng khó khăn trong giai đoạn hiện nay.

        Tin, ảnh: Lan Anh – Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh
Tác giả: Lương Thị Bích Ngà
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết