Đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào Kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 tại tỉnh Lạng Sơn

Ngày 28/6/2021, Đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng làm Trưởng đoàn đã triển khai kế hoạch kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi TN THPT trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Đoàn công tác của Bộ GDĐT đã tiến hành kiểm tra trực tiếp tại Điểm thi THPT Đình Lập và THPT Chuyên Chu Văn An, đồng thời làm việc với Ban Chỉ đạo cấp tỉnh Kỳ thi TN THPT tỉnh Lạng Sơn.

Đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào

Kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021

tại tỉnh Lạng Sơn

Qua kiểm tra thực tế các Điểm thi trường THPT Đình Lập, Điểm thi THPT Chuyên Chu Văn An và làm việc với Ban Chỉ đạo cấp tỉnh Kỳ thi TN THPT tỉnh Lạng Sơn, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng và Đoàn kiểm tra tỉnh đã đánh giá cao công tác chuẩn bị các điều kiện cho việc tổ chức kỳ thi của Ban Chỉ đạo thi huyện Đình Lập, BCĐ thi thành phố Lạng Sơn, công tác chuẩn bị của các Điểm thi và công tác lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, kịp thời, khoa học, bài bản, rõ người, rõ việc của Ban Chỉ đạo thi tỉnh Lạng Sơn, ghi nhận sự đồng thuận, nỗ lực vào cuộc của các Sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị, đoàn thể xã hội trên địa bàn tỉnh đã tích cực, chủ động hỗ trợ ngành giáo dục chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, ảnh hưởng không nhỏ tới công tác tổ chức kỳ thi TN THPT, trong đó có tỉnh Lạng Sơn.

Để Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra thành công, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng nhấn mạnh yêu cầu đối với Ban Chỉ đạo thi tỉnh Lạng Sơn và các cơ quan liên quan tập trung quán triệt, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 11/CT-TTg của Thủ tướng chính phủ; tập trung chỉ đạo tổ chức Kỳ thi bảo đảm tuyệt đối an toàn, nghiêm túc, công bằng, khách quan, đúng quy chế. Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch. Thứ trưởng nhấn mạnh yêu cầu BCĐ thi các cấp cần quan tâm chỉ đạo thực hiện nghiêm túc theo “tinh thần 5K” của riêng ngành giáo dục trong công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ thi: "Không chủ quan - Không bị động - Kế hoạch cụ thể, đầy đủ - Kiểm tra kĩ lưỡng - Khắc phục khó khăn". Đây được coi là biện pháp thiết thực để hướng tới mục tiêu chung của kỳ thi là an toàn, nghiêm túc, khách quan, chất lượng, tạo mọi điều kiện đảm bảo nhất cho thí sinh. Bên cạnh đó, cần tiếp tục hoàn thành việc tổ chức ôn thi cho học sinh. Rà soát cơ sở vật chất các điểm thi, bảo đảm nơi ăn, nghỉ của thí sinh, giáo viên, cán bộ coi thi trong thời gian diễn ra Kỳ thi; xây dựng các phương án, kế hoạch, chủ động trước các tình huống có thể diễn ra trong kỳ thi; phối hợp thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn cho giáo viên coi thi, an ninh trật tự, an toàn giao thông trước cổng và xung quanh điểm thi. Tăng cường tuyên truyền, huy động sự tham gia chung tay góp sức của các tổ chức đoàn thể, các nhà hảo tâm, qua đó thể hiện trách nhiệm của xã hội, góp phần bảo đảm cho Kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh để đạt kết quả tốt nhất.

Phạm Thị Thu Nga

Trưởng phòng  QLCL