HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN TRIỂN KHAI CÔNG TÁC XÂY DỰNG KẾ HOẠCH GIÁO DỤC VÀ TRIỂN KHAI DẠY HỌC LỚP 6 NĂM HỌC 2021-2022

Nhằm mục đích đánh giá công tác chuẩn bị và định hướng các giải pháp dạy học lớp 6, sáng ngày 01/9/2021 Sở GDĐT đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác xây dựng kế hoạch giáo dục và triển khai dạy học lớp 6 năm học 2021-2022.

NĂM HỌC 2021-2022

Phòng GDTrH, Sở GDĐT

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Sở GDĐT có bà Hà Thị Khánh Vân- Phó Giám đốc Sở GDĐT, đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn cơ quan Sở, lãnh đạo, chuyên viên phòng GDTrH. Tại điểm cầu của các phòng GDĐT có lãnh đạo, chuyên viên phụ trách cấp THCS. Tại 235 điểm của các nhà trường có Lãnh đạo, tổ trưởng/nhóm trưởng chuyên môn, giáo viên dạy học lớp 6 các trường có cấp THCS trên địa bàn tỉnh.

Bà Hà Thị Khánh Vân- Phó Giám đốc Sở GDĐT Lạng Sơn phát biểu

khai mạc tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Sở GDĐT đã đánh giá công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị, bố trí giáo viên của các cơ sở giáo dục để triển khai dạy học lớp 6 theo Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018; định hướng xây dựng kế hoạch giáo dục, kế hoạch bài dạy đối với chương trình lớp 6 năm học 2021-2022; triển khai Thông tư số 22/2021/TT-BGDĐT ngày 20/7/2021 của Bộ GDĐT quy định về đánh giá học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông. Cũng tại Hội nghị, 11 phòng GDĐT và các trường THCS đã có ý kiến trao đổi, thảo luận về những vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai dạy học lớp 6 tại các nhà trường. Sở GDĐT đã giáp đáp, định hướng khắc phục khó khăn phù hợp tình hình thực tế của các đơn vị.

Trao đổi, thảo luận tại Hội nghị

Kết thúc Hội nghị, bà Hà Thị Khánh Vân- Phó GĐ Sở GDĐT đã ghi nhận sự chủ động, cố gắng của các đơn vị nhà trường trong việc chuẩn bị các điều kiện dạy học lớp 6; yêu cầu các phòng GDĐT, các đơn vị nhà trường triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch COVID-19; xây dựng kế hoạch giáo dục linh hoạt; mở rộng nguồn học liệu dạy học trực tuyến, dạy học từ xa; tăng cường sinh hoạt chuyên môn trực tuyến, liên trường, liên tổ về nội dung dạy học lớp 6 để nâng cao chất lượng giáo dục.

Có thể khẳng định, Hội nghị trực tuyến về công tác xây dựng kế hoạch và triển khai dạy học lớp 6 có ý nghĩa thiết thực trong việc triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018; góp phần thực hiện nhiệm vụ kép, vừa tích cực thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp, đảm bảo an toàn trường học, vừa ra sức phấn đấu khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ năm học, đáp ứng yêu cầu đổi mới và đảm bảo chất lượng giáo dục, đào tạo.