A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG- CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI VI RÚT CORONA GÂY RA TẠI CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC TỈNH LẠNG SƠN

Nội dung bài viết

Ngày 3/2/2020, Đoàn công tác do đồng chi Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình phòng, chống dịch bệnh do chủng mới virus Corona gây ra, tại một số trường học trên địa bàn 3 huyện Văn Lãng, Cao Lộc và thành phố Lạng Sơn.

/upload/51962/20200309/85ee4ea5ffbb38400be98907e1edec1dNLH_2.JPG

          Trong đó đoàn đến kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các trường THCS xã Tân Mỹ, trường Mầm non, tiểu học, THCS xã Tân Thanh và trường Phổ thông Dân tộc nội trú – THCS huyện Văn Lãng; trường Mầm non, tiểu học thị trấn Đồng Đăng - huyện Cao Lộc; trường Mầm non Liên cơ và trường THCS Vĩnh Trại - thành phố Lạng Sơn.

Tại các điểm, đoàn đã kiểm tra công tác triển khai các văn bản hướng dẫn của UBND tỉnh và ngành giáo dục về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Corona; thực hiện tuyên truyền phòng chống dịch bệnh; kiểm tra công tác vệ sinh trường lớp, phun thuốc tiêu độc khử trùng; công tác chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, y tế để phòng dịch bệnh tại các đơn vị… Qua nghe báo cáo và kiểm tra thực tế, các đơn vị trường học đã tuân thủ nghiêm túc, khẩn trương công tác phòng, chống dịch; thực hiện phun khử trùng phòng, lớp học; chủ động treo các băng rôn tuyên truyền phòng chống dịch bệnh; hướng dẫn học sinh các biện pháp phòng tránh cần thiết, nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe cho học sinh.

          Phát biểu tạo buổi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự chủ động của các đơn vị trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh do virus Corona gây ra. Đồng chí nhấn mạnh, mặc dù trên địa bàn tỉnh hiện chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm bệnh do virus Corona, nhưng không được phép chủ quan mà các cấp, ngành và các nhà trường cần thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh, tuyên truyền cho các bậc phụ huynh, học sinh và người dân hiểu rõ về mực độ, sự lây lan và công tác phòng, tránh lây nhiễm. Đối với các đơn vị trường học, cần tiếp tục, thường xuyên vệ sinh trường, lớp học. Trong quá trình học sinh nghỉ học cần tuyên truyền, nhắc nhở các em thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch, tránh tụ nơi đông người; với những trường hợp học sinh có biểu hiện sốt, ho, đau ốm… cần liên hệ với gia đình để kịp thời đưa đến cơ sở y tế kiểm tra sức khỏe.

Bên cạnh đó các đơn vị cần báo cáo thường xuyên việc thực hiện phòng, chống dịch bệnh và có phương án dự trù tình huống xấu xảy ra để kịp thời ứng phó. Đồng chí lưu ý “Chống dịch là hết sức quan trọng, nhưng không được gây hoang mang trong nhân dân”.

Cũng từ ngày 03/2 đến ngày 07/2/2020, Sở GDĐT tiếp tục tiến hành kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh trên tại 100% các huyện, thành phố trong tỉnh.

 
Tác giả: Lương Thị Bích Ngà
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết