Kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ Giáo dục mầm non huyện Cao Lộc, Lộc Bình

KIỂM TRA TÌNH HÌNH THỰC HIỆN NHIỆM VỤ GIÁO DỤC MẦM NON

HUYỆN CAO LỘC, LỘC BÌNH NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện Công văn số 711/SGDĐT-GDMN,TH ngày 18/3/2021 của Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc kiểm tra thực hiện nhiệm vụ trong các trường mầm non và tiểu học năm học 2020-2021;

Từ ngày 23 - 16/4/2021, Sở GDĐT đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ Giáo dục mầm non (GDMN) tại 04 trường thuộc vùng đặc biệt khó khăn bao gồm: trường mầm non Thanh Lòa, trường mầm non Thạch Đạn (huyện Cao Lộc) và Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Ái Quốc, trường mầm non Xuân Dương (huyện Lộc Bình).

Đoàn Kiểm tra, giáo viên và trẻ tại các đơn vị

Đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế tại các cơ sở GDMN về cơ sở vật chất của trường, nhóm/lớp; công tác triển khai, thực hiện nhiệm vụ, quản lý hồ sơ sổ sách và thực hiện chủ đề năm học 2020-2021; công tác tổ chức, quản lý bán trú, học 2 buổi/ngày; công tác đảm bảo an toàn phòng, chống tai nạn thương tích; phòng chống dịch bệnh; phòng chống bạo hành trẻ.

Một số hình ảnh Đoàn kiểm tra tại các đơn vị

Các thành viên của Đoàn kiểm tra đánh giá cao về công tác triển khai, thực hiện nhiệm vụ năm học của các đơn vị vùng đặc biệt khó khăn. Chương trình giáo dục trẻ tại các đơn vị này được thực hiện đúng tiến độ, kế hoạch đề ra; thực hiện nghiêm túc các quy định về quản lý hồ sơ sổ sách, hồ sơ bán trú. 100% trẻ được đảm bảo an toàn, không xảy ra hiện tượng bị bạo hành tại trường. Việc tăng cường tiếng Việt cho trẻ người dân tộc thiểu số được thực hiện với nhiều biện pháp tốt mang lại kết quả đáng khích lệ.

Bên cạnh đó, một số trường bếp ăn bán trú sắp xếp chưa khoa học, chưa có biển chỉ dẫn theo quy trình một chiều; trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Ái Quốc huyện Lộc Bình hiện chưa tổ chức nấu ăn bán trú cho trẻ mầm non tại trường do điều kiện gia đình còn khó khăn (phụ huynh mang cơm đến lớp).

Đ/c Hồ Công Liêm - Phó Giám đốc Sở GDĐT, trưởng đoàn kiểm tra phát biểu kết luận

Kết thúc đợt kiểm tra tại mỗi cơ sở GDMN, Đoàn đã có những kết luận sơ bộ nhằm giúp cho đơn vị nhận ra những tồn tại, hạn chế và phát huy những kết quả đã đạt được./.

Thanh Loan – Phòng GDMN,TH

Tác giả: Chu Thanh Loan