A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỔ CHỨC HỘI NGHỊ HIỆU TRƯỞNG CẤP THCS NĂM HỌC 2020 – 2021

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỔ CHỨC HỘI NGHỊ HIỆU TRƯỞNG CẤP THCS NĂM HỌC 2020 – 2021

Vũ Trúc Hà – Phòng GDTrH, Sở GDĐT

Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020-2021, nhằm tăng cường và nâng cao chất lượng công tác quản lý tại các nhà trường có cấp THCS trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, ngày 09/4/2021 Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Hiệu trưởng cấp THCS năm học 2020-2021. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Bà Hà Thị Khánh Vân- Phó Giám đốc Sở GDĐT.

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Sở GDĐT có đại diện đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục trung học; các phòng Thanh tra, Tổ chức - Cán bộ, Kế hoạch - Tài chính; Đại diện lãnh đạo Phòng GDĐT, các chuyên viên phụ trách cấp THCS phòng GDĐT thành phố; Hiệu trưởng các trường có cấp THCS trên địa bàn thành phố. Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Phòng GDĐT các huyện có đại diện lãnh đạo Phòng GD, các chuyên viên phụ trách cấp THCS phòng GDĐT; Hiệu trưởng/Phó Hiệu trưởng các trường có cấp THCS trên địa bàn huyện.

Bà Hà Thị Khánh Vân – Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu chỉ đạo

Tại Hội nghị, lãnh đạo Phòng GDTrH, Sở GDĐT đã có báo cáo đánh giá rút kinh nghiệm một số hạn chế trong công tác quản lý của Hiệu trưởng các trường THCS trên địa bàn tỉnh. Đại biểu đã được tiếp thu những định hướng  rà soát, bổ sung kế hoạch; triển khai chương trình GDPT mới, đổi mới phương pháp dạy học và sinh hoạt chuyên môn do ông Hoàng Văn Thao, Phó trưởng phòng Giáo dục trung học trình bày trong đó nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tăng cường, đổi mới hiệu quả quản lý đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới.

Ông  Hoàng Văn Thao, Phó trưởng phòng GDTrH đánh giá về những hạn chế trong công tác quản lý của Hiệu trưởng cấp THCS trên địa bàn tỉnh

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã phát biểu, thảo luận tập trung vào những khó khăn và các giải pháp đã thực hiện tại cơ sở về các vấn đề: Chuẩn bị cho triển khai thực hiện chương trình, sách giáo khoa lớp 6; Triển khai đẩy mạnh xây dựng Môi trường giáo dục trong trường THCS, tổ chức thực hiện mô hình Giờ học kết nối; Chuẩn bị các điều kiện cho tuyển sinh đầu cấp (lớp 6, lớp 10); Thực hiện kế hoạch giáo dục; Thông tư 26/2020/TT-BGDĐT ngày 26/8/2020 của Bộ GDĐT; Công văn 5512/BGDĐT-GDTrH ngày 18/12/2020 của Bộ GDĐT về xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch giáo dục của nhà trường; Công văn 2441/SGDĐT-GDTrH ngày 16/9/2020 về hướng thực hiện các chủ đề dạy học, tự học có hướng dẫn năm học 2020-2021; triển khai giáo dục STEM; Công tác bố trí, sắp xếp đội ngũ, bồi dưỡng giáo viên cấp THCS.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết