THANH TRA HÀNH CHÍNH Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Trung học cơ sở và Trung học phổ thông huyện Bình Gia

Theo Quyết định thanh tra số 381/QĐ-SGDĐT, do Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo  ký ngày 14 tháng 4 năm 2021, Đoàn thanh tra gồm 6 thành viên là công chức và cộng tác viên thanh tra giáo dục do đồng chí Nguyễn Minh Châu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm Trưởng đoàn. Nội dung thanh tra gồm công tác ban hành văn bản quản lý nội bộ; phổ biến giáo dục pháp luật trong nhà trường; thực hiện các quy định về công khai trong lĩnh vực giáo dục; công tác kiểm tra nội bộ và thực hiện các quy định về tổ chức và hoạt động theo Điều lệ, Quy chế tổ chức và hoạt động của nhà trường; thực hiện quy chế chuyên môn, nội dung, phương pháp giáo dục; việc quản lý, sử dụng sách giáo khoa, tài liệu giáo dục, thiết bị dạy học. Quy trình lựa chọn sách giáo khoa lớp 6 năm học 2021-2022; công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo; công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí; kết quả thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; công tác Bồi dưỡng thường xuyên, nghiên cứu khoa học và các phong trào thi đua; công tác nuôi dưỡng, chăm sóc học sinh, vệ sinh an toàn thực phẩm. Thời kỳ thanh tra từ năm học 2020-2021 đến thời điểm thanh tra; khi cần thiết có thể xem xét trước thời kỳ trên.Thời hạn thanh tra là 01 ngày kể từ ngày công bố quyết định. Nhiệm vụ quyền hạn của Trưởng Đoàn thanh tra, các thành viên Đoàn thanh tra được thực hiện theo quy định của Luật Thanh tra, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, cùng các quy định pháp luật khác có liên quan. Giám sát hoạt động của Đoàn thanh tra là Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Bà Nguyễn Minh Châu - Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng đoàn thanh tra

phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại buổi công bố, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo khẳng định: Đây là cuộc thanh tra theo kế hoạch, nhà trường và Đoàn thanh tra cần bảo đảm tuân thủ đúng quy định pháp luật, kế hoạch thanh tra đã được phê duyệt. Trưởng đoàn thanh tra đề nghị trường PTDTNT THCS&THPT huyện Bình Gia cần phối hợp tốt với Đoàn thanh tra để bảo đảm tiến độ, chất lượng thanh tra, đúng yêu cầu. Trong quá trình thanh tra, các thành viên Đoàn thanh tra, đối tượng thanh tra phải bảo đảm kỷ luật thông tin, hạn chế ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của đối tượng thanh tra.

Thay mặt lãnh đạo đơn vị, đồng chí Nông Thị Hồng, Hiệu trưởng trường PTDTNT THCS&THPT huyện Bình Gia đã tiếp thu toàn bộ nội dung quyết định thanh tra, cũng như ý kiến chỉ đạo của Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, trưởng đoàn thanh tra./.