Tổ chức hoạt động đánh giá ngoài trường Mầm non xã Cường Lợi huyện Đình Lập

Trường Mầm non xã Cường Lợi được thành lập năm 2007 tách từ trường Tiểu học xã Cường Lợi theo Quyết định số 1016/QĐ-UBND ngày 07/09/2007 của UBND huyện Đình Lập. Nhà trường có 01 trường chính và 05 điểm trường lẻ. Trường chính đặt tại thôn Khe Bó và 05 điểm lẻ; Khoảng cách từ trường chính đến các điểm lẻ 3km -7 km. Trường có vị trí cách trung tâm huyện 12 km.

Tổ chức hoạt động đánh giá ngoài

trường Mầm non xã Cường Lợi huyện Đình Lập

Trường có 09 phòng học kiên cố, 02 phòng phục vụ học tập, 06 phòng hành chính quản trị và 02 bếp ăn. Các phòng học và các phòng phục vụ học tập được trang bị đầy đủ thiết bị, đồ dùng, đồ chơi phục vụ cho hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Toàn trường có tổng số 09 nhóm, lớp với 108 trẻ, trong đó 100% trẻ ra lớp được tổ chức ăn bán trú tại trường. Kết quả xếp loại về nuôi dưỡng và chăm sóc năm học sau cao hơn so với năm học trước. Chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng đạt từ 95% trở lên, chất lượng giáo dục đạt từ 94% trở lên. 100% trẻ được kiểm tra sức khỏe đo chiều cao cân nặng theo dõi bằng biểu đồ tăng trưởng theo quy định. Tỷ lệ chuyên cần hằng năm đạt trên 95%. Tỷ lệ trẻ 5 tuổi hoàn thành Chương trình GDMN đạt 100%, tỷ lệ huy động trẻ ra lớp độ tuổi mẫu giáo đạt 100%. Nhà trường có đội ngũ giáo viên đủ số lượng, hợp lý về cơ cấu đảm bảo thực hiện Chương trình GDMN theo quy định. 100% CBQL, giáo viên, nhân viên được phân công nhiệm vụ phù hợp với khả năng năng lực, có sự đoàn kết thống nhất cao trong nội bộ. Tỷ lệ giáo viên giỏi cấp trường hằng năm đạt từ 53,6% trở lên; cấp huyện đạt từ 72,7% trở lên, cấp tỉnh 1/1=100%, Từ năm học 2016 - 2017 đến năm học 2020 - 2021, nhà trường luôn đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến.

Trước yêu cầu thực tiễn về nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục (CSGD) trẻ đáp ứng các tiêu chuẩn CLGD do Bộ GD&ĐT ban hành, nhằm không ngừng cải tiến, nâng cao CLGD, nhà trường đã thành lập Hội đồng tự đánh giá (TĐG), xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, tiến hành thu thập, xử lý, phân tích các thông tin, minh chứng, tự xem xét mức độ đánh giá của nhà trường về các tiêu chuẩn mà Bộ GD&ĐT quy định. Qua hoạt động TĐG, nhà trường xác định rõ những điểm mạnh, nguyên nhân của điểm yếu, để từ đó có kế hoạch cải tiến chất lượng nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả CSGD trẻ.

Theo kế hoạch đã ban hành, trong tháng 8 năm 2021 đoàn đánh giá ngoài của tỉnh đã tiến hành khảo sát chính thức tại trường. Đến nay, đoàn đánh giá ngoài đang hoàn tất hồ sơ để trình công nhận kiểm định chất lượng và công nhận chuẩn quốc gia đối với nhà trường.

Một số hình ảnh về trường Mầm non xã Cường Lợi, huyện Đình Lập

Bài và ảnh: Phạm Thị Thu Nga -  Phòng Quản lý chất lượng