A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRIỂN KHAI CÁC NHIỆM VỤ PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS, MA TÚY, MẠI DÂM TRONG TRƯỜNG HỌC NĂM 2021

Thực hiện kế hoạch số 599/KH-BGDĐT ngày 24/6/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về kế hoạch chi tiết triển khai 05 nhiệm vụ phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm trong trường học năm 2021. Sở GDĐT đã phối hợp với các sở, ban, ngành và Viện Nghiên cứu và Ứng dụng phòng chống ma túy PSD (Viện PSD) tham mưu UBND tỉnh Lạng Sơn ban hành kế hoạch số 168/KH-UBND ngày 28/7/2021 về việc phối hợp triển khai nhiệm vụ phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm, tệ nạn xã hội năm 2021(Kế hoạch 168/KH-UBND).

 

Lễ trao giải cuộc thi truyền thông “ Tháng hành động phòng, chống HIV/AIDS năm 2020” tại trường THPT Việt Bắc

 

Theo Kế hoạch 168/KH-UBND Sở GDĐT là đơn vị đầu mối triển khai thực hiện 05 nhiệm vụ:

Nhiệm vụ 1: tổ chức khảo sát, đánh giá thực trạng công tác phòng, chống ma túy trong trường học.

Nhiệm vụ 2: tổ chức tập huấn công tác phòng chống AIDS, ma túy, mại dâm, tệ nạn xã hội.

        Nhiệm vụ 3: thực hiện thí điểm xét nghiệm chất ma túy trong cơ thể (thông qua xét nghiệm nước tiểu) cho thanh thiếu niên, học sinh trong trường học .

          Nhiệm vụ 4: triển khai bộ sách “Kỹ năng phòng, chống ma túy” cho học sinh và tổ chức tập huấn cho giáo viên, phụ huynh và học sinh.

          Nhiệm vụ 5: xã hội hóa các chương trình tuyên truyền, giáo dục, nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng chống AIDS, ma túy, mại dâm, tệ nạn xã hội trong trường học.

          Trong thời gian tiếp theo, Sở GDĐT xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các nhiệm vụ trong Kế hoạch 168/KH-UBND về triển khai công tác phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm trong trường học năm 2021 gắn với thực hiện nhiệm vụ của ngành giáo dục bảo đảm thiết thực, hiệu quả, đúng tiến độ và đúng quy định của pháp luật với các nội dung trong từng nhiệm vụ.

 

Phòng GDTX – GDCN, Sở GDĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết