HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CÁC MÔN KHOA HỌC TỰ NHIÊN THCS CẤP TỈNH NĂM HỌC 2024-2025 TÔN VINH SỰ SÁNG TẠO VÀ CHUYÊN MÔN CỦA NHÀ GIÁO
Hội thi diễn ra trong các ngày 05-06/3/2025 với 150 thí sinh dự thi tại 07 môn thi gồm Toán, KHTN (Vật lí), KHTN (Hoá học), KHTN (sinh học), Tin học, Công nghệ, Giáo dục thể chất, được lựa chọn từ hơn 600 giáo viên đã tham gia các hội thi GVDG cấp huyện.
![]()
Đồng chí Hoàng Quốc Tuấn - Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc Hội thi
Đây là đợt sinh hoạt chuyên môn cấp tỉnh đầy ý nghĩa và tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp, đồng thời góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, trao đổi, học hỏi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, tổ chức các hoạt động giáo dục.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ lưu niệm cho các đoàn dự thi
Để đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi, các thí sinh phải trải qua hai nội dung thi: Trình bày biện pháp nâng cao chất lượng giảng dạy và Thực hành giảng dạy một tiết học theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với các khối lớp 6, lớp 7 và lớp 8.

Thí sinh dự thi phần trình bày báo cáo biện pháp nâng cao chất lượng giảng dạy tại đơn vị.
Các bài giảng thực hành được tổ chức tại 5 trường THCS trên địa bàn thành phố Lạng Sơn: THCS Vĩnh Trại, THCS Hoàng Văn Thụ, THCS Tam Thanh, THCS Chi Lăng và THCS Hoàng Đồng. Những tiết giảng không chỉ thể hiện kiến thức chuyên môn vững vàng mà còn ứng dụng linh hoạt các phương pháp giảng dạy hiện đại, phát huy tính sáng tạo và khả năng tương tác của học sinh.

Thí sinh dự thi phần thực hành giảng dạy tại THCS Hoàng Văn Thụ
Sau các vòng thi sôi nổi, Ban tổ chức đã chọn ra 116 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, trong đó có nhiều thầy cô được đánh giá Giỏi Xuất sắc. Tiêu biểu là cô Ma Thị Thu Hương (Trường Tiểu học, THCS Hùng Sơn, huyện Tràng Định, môn Toán), thầy Ma Văn Nông (PTDTBT THCS Hoa Thám, huyện Bình Gia, môn Toán), cô Vy Thị Duyên (THCS Xuất Lễ, huyện Cao Lộc, môn Vật lí) cùng nhiều giáo viên khác. Sở GDĐT đã trao giấy chứng nhận và phần thưởng cho các giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trao giấy chứng nhận cho 08 thí sinh xuất sắc nhất Hội thi
Phát biểu tại lễ tổng kết, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn nhấn mạnh: “Hội thi không chỉ là cơ hội để giáo viên thể hiện năng lực mà còn là diễn đàn để các nhà giáo chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, đổi mới phương pháp và nâng cao chất lượng giáo dục. Đây cũng là một trong những hoạt động quan trọng trong việc tiếp tục nâng cao chất lượng thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018” trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.
Hội thi khép lại nhưng tinh thần đổi mới sáng tạo vẫn sẽ tiếp tục lan tỏa trong đội ngũ nhà giáo, mỗi thầy cô giáo sẽ không chỉ dừng lại ở việc nâng cao chuyên môn cá nhân mà còn có sứ mệnh lan tỏa những bài học kinh nghiệm, tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương nói riêng và trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn nói chung, đồng thời đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của ngành giáo dục trong thời đại mới.